Hãy chăm sóc mẹ

Hãy chăm sóc mẹ – 1 cuốn sách được Chủ tịch Sách và Hành động khuyên đọc

Hãy chăm sóc mẹ – cuốn sách được Chủ tịch Sách Và Hành Động giới thiệu cho người trẻ

Năm 2017, MV ca nhạc “Đi để trở về” đã trở thành một hiện tượng. Giữa những MV ca nhạc về tình cảm đôi lứa, “Đi để trở về” lại mang một thông điệp về gia đình, về nơi được gọi là “nhà”. Nếu bạn là một fan của SVHĐ nói chung và anh Nguyễn Văn An – chủ tịch dự án nói riêng, hẳn vẫn luôn ngưỡng mộ những gì mà anh đã làm được. Nhưng đằng sau người đàn ông thành công ấy, là bóng dáng của một người phụ nữ, người phụ nữ mỗi lần xuất hiện đều mang nụ cười trên môi. Đó là mẹ.

Khi được hỏi về một cuốn sách mà mình muốn giới thiệu tới các bạn trẻ, anh An đã lựa chọn “Hãy chăm sóc mẹ.” Không phải một cuốn sách về phát triển bản thân, cũng không phải một cuốn sách về kĩ năng, anh lựa chọn một cuốn sách cảm động về mẹ. Câu chuyện về một người mẹ trong muôn vàn người mẹ, bốn đứa con trong muôn vàn đứa con.

Hãy chăm sóc mẹ
Ảnh anh Nguyễn Văn An và mẹ -Nguồn fanpage Sách và Hành động

Câu chuyện bắt đầu bằng sự mất tích của mẹ

“Mẹ bị lạc đã một tuần”. Câu chuyện bắt đầu bằng sự mất tích của mẹ, bằng những cuộc cãi vã, đổ lỗi cho nhau của những đứa con, bằng những tờ rơi tìm mẹ với những thông tin chung chung không thể sơ sài hơn. Câu chuyện mở ra gần gũi như một việc ta vẫn hay gặp trên báo đài. Câu chuyện tưởng chừng như đơn giản ấy lại khiến mình nghẹn ngào đến những trang cuối cùng. Đọc xong cuốn sách, có lẽ Kiến đã hiểu phần nào lý do anh An muốn giới thiệu nó đến các bạn trẻ.

Người ta vẫn thường nói, tuổi trẻ là những chuyến đi, đi để trải nghiệm, đi để khám phá. Những đôi chân không mỏi mệt trên con đường tìm kiếm điều mới lạ ấy chính là chúng ta – thế hệ trẻ. Anh An của 7 năm trước cũng là một người trẻ. Một người trẻ dũng cảm và khát khao với lý tưởng mang tinh thần hành động, không bỏ cuộc của Sách và Hành động tới những bạn trẻ khác. Những chuyến đi xa cứ kéo dài.

Thành công của ngày hôm nay đánh đổi bằng thời gian của tuổi trẻ. Nhưng cứ đọc những dòng tâm sự của anh An, Kiến hiểu rằng, đối với anh, trái tim này có Sách và Hành động, cũng có nơi dành cho “nhà”. “Nhà” là nơi có mẹ, có cha, có em, có nguồn động lực lớn lao vẫn luôn sát cánh bên anh trên hành trình theo đuổi lý tưởng của mình. Anh An đã từng viết rằng, anh có quá nhiều thứ để nói về mẹ. Đúng vậy, để viết về mẹ, không bao giờ là đủ.

Hãy chăm sóc chăm mẹ khi còn có thể

Có lẽ chính vì vậy mà Kiến lại càng ấn tượng hơn với lối kể chuyện của tác giả Shin Kyung Sook trong “Hãy chăm sóc mẹ.” Đó là một câu chuyện đời thường. Là một câu chuyện cho những đứa con. Là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng

“Hãy chăm sóc chăm mẹ khi còn có thể. Hãy biết trân trọng những điều đáng quý đang bên cạnh mình. Bởi thứ quý giá nhất trong cuộc đời của con người chính là những gì họ chưa có và những gì họ đã mất đi.”

Shin Kyung Sook – Hãy chăm sóc mẹ

Bạn đã bao giờ đọc sách cho mẹ nghe? Hẳn là các bạn giống Kiến. Vậy thì bây giờ chính là lúc để cùng mẹ đọc sách. Cùng nhau đọc “Hãy chăm sóc mẹ”, để được khóc, được cười, được yêu thương.

Tìm đọc Hãy chăm sóc mẹ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.